🔎 NÊN THI TOEIC Ở ĐÂU?

1. Văn Phòng IIG Việt Nam (Ưu Tiên Số 1)

- Địa chỉ: Tầng 1, Tháp 1, Tòa nhà The Sun Avenue, Số 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Q.2, Tp.HCM

- Ưu điểm: Chất lượng âm thanh số 1 khỏi phải bàn, phòng yên tĩnh, quy trình chuyên nghiệp nên khuôn mặt thí sinh nào cũng khá căng thẳng trước khi vào phòng thi Tổ chức thi mỗi ngày nên có nhiều sự lựa chọn cho thí sinh.

- Nhược điểm: Đi khá là xa (đang nói giảm thôi chứ xa thật… ) và hơi khó tìm (gửi xe ở tòa nhà S3 rồi đi bộ qua lại tòa S1 để đăng ký). Tuy nhiên, khi đến đăng ký thì có thể chọn ngày thì nào còn trống chứ thí sinh không định ngày riêng cho mình trước được (trừ khi ngày mình muốn thi còn chỗ).

- Cách thức đăng ký: Bắt buộc phải điền FORM đăng ký ONLINE để hẹn ngày đến đăng ký (phải in phiếu đăng ký trước khi đến làm thủ tục).

2. TT Ngoại ngữ ĐH Bách Khoa, TP.HCM

- Địa chỉ: Tòa nhà C6, TT Ngoại ngữ trường ĐH Bách Khoa HCM 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, Tp. HCM

- Ưu điểm: Thuận tiện đi lại vì nằm ở ngay trung tâm Quận 10. Âm thanh khá ổn, phù hợp và thuận tiện cho các bạn SV của trường vì nếu là SV Bách Khoa thì lệ phí thi rẻ hơn chút 

- Nhược điểm: Chỉ tổ chức thi vào ngày CN chứ không phải ngày nào cũng có, khi đi thi sẽ đi vào tòa nhà C6 nằm sâu bên trong nên có thể ngắm cảnh và các bạn trai xinh, gái đẹp để tăng thêm động lực trước khi vào phòng thi hihi (nên hỏi Sinh viên của trường để khỏi bị đi lòng vòng).

- Cách thức đăng ký: Đăng ký trực tiếp thi tại văn phòng trên đường Tô Hiến Thành. Địa chỉ: 142 Tô Hiến Thành, Quận10 (Đối diện 495 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10)

3. Trung tâm Ngoại ngữ Đại học Ngân hàng, TP. HCM

- Địa chỉ: Số 39 Hàm Nghi, Quận 1, TP.HCM

- Ưu điểm: Gần hơn so với đi ra IIG khi đi đăng ký, thuận tiện cho những Sinh viên ở trường và những ai không muốn đi xa để đăng ký thi (Lưu ý: lên google tìm thông tin website trang của trường để cập nhật lịch và gọi điện trước để an tâm là còn lịch hay không chứ lù lù đi tới mà không hỏi trước thì mất thời gian lắm).

- Nhược điểm: Dù làm thủ tục đăng ký thi ở ĐH Ngân Hàng nhưng khi đi thi thì phải ra Văn phòng IIG để thi chứ KHÔNG phải thi tại trường nên những bạn nào nếu chưa biết mặt mũi IIG Việt Nam như thế nào thì không nên Đ.Ký ở đây vì Văn phòng IIG hơi khó tìm nên nếu ra đó lần đầu có khả năng bị lạc và trễ giờ thi là xong phim.

- Cách thức đăng ký: Đăng ký trực tiếp tại TT của trường.

4. ĐH Kinh tế Tp Hồ Chí Minh

- Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP. HCM

- Ưu điểm: Gần hơn so với IIG khi đi đăng ký và đi thi, thuận tiện cho những Sinh viên ở ĐH kinh tế.

- Nhược điểm: Số lượng cho thí sinh ngoài bị hạn chế nên không khuyến nghị cho các thí sinh ở ngoài cho lắm.

- Cách thức đăng ký: Đăng ký trực tiếp.

5. Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia TP HCM

- Địa chỉ: Số 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP.HCM

- Ưu điểm: Đi đăng ký gần hơn so với việc ra IIG Việt Nam.

- Nhược điểm: 1 tháng chỉ tổ chức 1 ngày thi thôi nên khó lựa chọn ngày thi phù hợp. Nếu tới ngày thi mà đủ số lượng thí sinh đăng ký thì mới tổ chức thi ở trường luôn, còn không thì sẽ chuyển hồ sơ thi qua IIG để thi, lúc này lại phải mò đường ra IIG thì đúng là cực hình.

- Cách thức đăng ký: Đăng ký trước tiếp tại trường, đi vào gửi xe và hỏi các bạn Sinh Viên hoặc Bảo Vệ để tới phòng đăng ký.

Tóm lại:

- Xét tổng thể thì IIG Việt Nam là nơi hoàn hảo nhất cho việc đăng thi TOEIC (nhưng chịu khó đi xa xíu) vì chất lượng âm thanh tốt cũng như ngày nào cũng tổ chức thi.

- Đại học Bách Khoa, Kinh Tế và những nơi khác cũng là nơi phù hợp tuy nhiên không phải ngày nào cũng tổ chức thi nên không thoải mái cho lắm. Nếu bạn nào có thể thi vào những ngày mà các trường này offer thì quá tuyệt vời rồi còn gì.

Bài viết cùng danh mục